Sinh viên trước khi ra trường cần có những kỹ năng

   Khi nền giáo dục bắt đầu phát triển, lượng sinh viên ra trường ngày càng nhiều. Thì những tiêu chí tuyển chọn nhân viên bắt đầu được nâng cao. Để không bị lãng phí thời gian và công sức suốt bao năm học tập thì trước khi tốt nghiệp bậc học cao nhất. Các bạn sinh viên cần trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho mình.

  • Ngoại ngữ

 Trong thời đại kinh tế hội nhập như hiện nay thì việc đầu quân vào những công ty đa quốc gia chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều chế độ đãi ngộ và quyền lợi hơn cả. Tuy nhiên, để nhà tuyển dụng nhìn đến hồ sơ của bạn thì buộc bạn phải có một bằng cấp ngoại ngữ. Với trình độ cao nhất định để phù hợp với mục đích công việc. Do đó, sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị cho mình một tấm bằng ngoại ngữ để dễ tìm việc hơn.

  • Tin học

Tin học văn phòng là một nhánh trong ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN. Chú trọng đến khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: thao tác với văn bản, bảng tính, trình chiếu. 

 Trong hồ sơ xin việc dù là ở bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải luôn có một tấm bằng tin học kèm theo để chứng minh rằng bạn hoàn toàn có thể đáp ứng những kỹ năng máy tính phổ biến thông thường như word, excel, power point,…

  • Thuyết trình

Nếu hiện tại bạn vẫn là con người nhút nhát và hoảng sợ khi đứng trước đám đông. Hoặc cứ nhìn chăm chăm vào kịch bản khi thuyết trình. Thì trước khi năm học cuối cùng kết thúc bạn cần cải thiện chúng ngay lập tức.       

Việc tự tin trình bày ý tưởng trước đám đông sẽ là kỹ năng vô cùng cần thiết cho bạn sau này tại các buổi họp, sẽ chẳng người sếp nào chấp nhận một nhân viên ấp a ấp úng suốt cuộc họp chẳng thể trình bày nổi ý kiến của mình.

  • Đánh máy nhanh

Sinh viên khi ra trường, với sức ép công việc dồn dập và một quỹ thời gian có hạn, nếu vẫn duy trì tốc độ đánh máy chậm chạp của mình chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào hoàn thành xong khối lượng công việc khổng lồ ấy. Tốc độ đánh máy tối thiểu cần có cho một nhân viên văn phòng bình thường là 80 từ/ phút.

  • Tính toán nhanh

   Ai cũng mong muốn mình trở thành một nhân viên giỏi, một nhân viên xuất sắc. Việc tính toán nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Không bị tình trạng lệ thuộc quá nhiều vào máy móc.
   Không chỉ vậy, khi đã quen với việc tính nhẩm, và thân thiết với những phép tính. Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra lỗi sai của mình, không cần trông chờ vào sự có mặt của máy tính và tính toán được những lợi ích cho mình để có thể đưa ra lời đồng ý hoặc từ chối đúng lúc.

  • Giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn đạt được thành công trong công việc và cuộc sống một cách dễ dàng hơn. Thông qua việc giao tiếp, trao đổi với người khác. Bạn sẽ thể hiện được quan điểm, chính kiến của mình, đồng thời tạo được cái tôi riêng. Làm cho bản thân trở nên khác biệt với số đông.

Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tạo dựng mối quan hệ, mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán đòi hỏi bạn ngay cả khi vừa bước vào phòng phỏng vấn, những người khéo léo và tự tin sẽ nhanh chóng được đón nhận hơn là những người tự ti, nói năng thiếu lịch sự.

  • Lập kế hoạch

 Việc lập kế hoạch sẽ giúp công việc được diễn ra có trật tự và kiến thức được phân bổ đều hơn. Từ đó bạn có thể nhận ra một điều rằng. Bạn cần biết cách lập kế hoạch tốt trước khi bắt đầu vào xin việc tại các công ty.    

Lập kế hoạch công việc hay hoạch định công việc là một quá trình ấn định những mục tiêu. Xác định biện pháp tốt nhất để thực hiện những mục tiêu đó.

  • Kỹ năng chuyên ngành

Nhiều bạn trẻ thường có thói quen lựa chọn công việc làm thêm nhàn rỗi như: phục vụ quán ăn, phát tờ rơi mà hoàn toàn không nghĩ đến việc chọn lựa một công việc làm thêm. Có thể hỗ trợ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mà mình đang theo học.

Khi tuyển dụng, 100% các công ty đều đòi hỏi nhân viên kinh nghiệm thực tiễn thay vì khối kiến thức sáo rỗng ở trường lớp. Vậy nên, hãy luôn đầu tư thật nhiều cho chuyên ngành của mình.

  • Tự lập

Tự lập là người biết tự xây dựng lấy cuộc sống cho chính mình mà không nhờ vả, ỷ lại vào người khác. Không có sự giúp đỡ hay phụ thuộc từ yếu tố bên ngoài, cá nhân nào khác. Người có tính tự lập sẽ do chính bản thân mình làm. Nói chung, tự lập là một cách độc lập, tự lo cho bản thân. Có thể đưa ra các quyết định trong công việc và cuộc sống của mình.

  • Kỹ năng làm việc nhóm

   Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng tương tác giữa các thành viên trong một nhóm. Nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc việc phát triển tiềm năng của tất cả các thành viên. Một mục tiêu lớn thường đòi hỏi nhiều người làm việc với nhau. Vì thế làm việc nhóm trở thành một định nghĩa quan trọng trong tổ chức cũng như trong cuộc sống. Kỹ năng làm việc nhóm kém có thể khiến năng lực làm việc của bạn không được phát huy. Bạn không thể hòa nhập tốt với đồng nghiệp.

   Trong thời đại ngày nay, khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì yêu cầu làm việc theo nhóm là cần thiết hơn bao giờ hết. Đơn giản vì làm việc theo nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau…

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *