Nên học lái xe ô tô ở đâu thì uy tín và chất lượng

Hiện nay, không quá khó để cho các bạn có thể tìm được một trường lái ưng ý. Bạn cần lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo và thi GPLX ô tô uy tín đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

  •  Có giấy phép đăng ký sát hạch

Bởi nếu không có giấy tờ cho phép được đào tạo lái xe thì tình huống hồ sơ của bạn được “bán đi” là rất có khả năng xảy ra.

  •  Uy tín và chất lương:

Điều này phụ thuộc vào tỉ lệ đào tạo học viên đỗ kì thì sát hạch lái xe. Để đảm bảo điều này bạn nên tham khảo ý kiến của những học viên đã từng học ở trung tâm đó. Thêm vào đó bạn nên đến thăm quan cơ sở vậy chất đào tạo của họ.

Nếu là một trung tâm uy tín sẽ có trụ sở thu nhận hồ sơ rõ ràng. Bãi tập rộng rãi đúng quy chuẩn, cơ sở vật chất tiện nghi…

  • Công khai học phí học lái xe ô tô rõ ràng và có mức học phí hợp lý:

Đừng nên bị thu hút bởi những trung tâm có phí học quá rẻ. Nhưng cũng đừng tìm hiểu qua loa mà lựa chọn những trung tâm có giá học cao chót vót.

Những lưu ý cần biết trước khi thi Giấy phép lái xe ô tô

  • Không sử dụng chất kích thích trước khi lái xe

Đây là điều tối kỵ thường được nhắc đến trong suốt quá trình học. Nên khắc sâu trong đầu của mỗi người trước khi đặt tay vào vô lăng ô tô.  Rượu, bia và các chất kích thích khác làm cho đầu óc chúng ta không tỉnh táo. Ngược lại sự hưng phấn khi lái xe ô tô là nguyên nhân gây ra nhiều thảm họa cho bản thân và cả người khác.

  • Luôn luôn sử dụng thắt dây an toàn

Để đảm bảo cho sự an toàn của bạn, việc đeo dây an toàn là cần thiết. Cũng đừng quên nhắc nhở người ngồi kế bên mình đeo dây an toàn, đặc biệt là trẻ em. Bên cạnh đó, điều này giúp bạn giảm thiểu việc bị công an giao thông “hỏi thăm” giữa đường.

  • Chọn loại xe ô tô phù hợp

Đối với những tay lái mới, lần đầu làm quen với xe cũng như khi thi GPLX ô tô không nên chọn loại cỡ lớn như thể thao đa dụng SUV. Ngoài ra cũng không nên chọn loại xe quá nhỏ vì loại xe nhỏ không mui được cho là không an toàn hơn.

  • Nên chọn xe số tự động

Đây là lời khuyên bổ ích từ những lão làng trong việc lái xe cho những tay lái mới. Nếu đi xe số sàn, chỉ cần tập trung vào vô-lăng hay nhìn vào bảng điều khiển quá lâu,… cũng khiến họ quên không đổi số cho phù hợp với tốc độ lái xe ô tô. Tuy nhiên học lái xe ô tô cũng cần thành thạo cả hai loại là số sàn và số tự động, sau khi đã thành thạo cả hai loại thì chọn cho mình một loại xe để lái thường xuyên là xe số tự động.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *