Lái xe ra đường có an toàn không?

   Học lái xe xong Giấy phép “cất tủ”, ra đường có an toàn không?

     Người ít lái xe ra đường sẽ rất dễ bị “ngợp” . Dẫn đến chân tay lóng ngóng, phản xạ kém, mất an toàn. Thực tế là vậy nhưng để quản lý “số đông” này không phải là chuyện dễ.

    “Hiện nay có người thi giấy phép lái xe xong và lái xe thường xuyên. Đương nhiên khi thực hành nhiều thì kỹ năng sẽ tốt hơn. Nhưng có những người được cấp giấy phép lái xe, có khi cả năm chẳng lái, chắc chắn tay nghề kém hơn.

          Những hiểm nguy khi ra đường:

    Nhiều chuyên gia và những tài xế lái xe lâu năm cũng cho rằng. Nếu một người ít động đến vô lăng thì khi lái xe ra đường. Có cẩn thận nhìn trước nhìn sau đến đâu cũng không thể đọc tình huống. Có những phản xạ như một người hằng ngày lái xe được.

    Do vậy, các chuyên gia cho rằng. Việc có giấy phép lái xe chỉ đơn giản là bước đầu tiên được Luật pháp công nhận, cho phép điều khiển ô tô. Còn việc người tham gia giao thông điều khiển phương tiện. Có đúng quy định và an toàn hay không lại phụ thuộc vào khả năng của mỗi cá nhân.

   “Làm bất cứ công việc gì, nhất là việc lái xe thì “trăm hay không bằng tay quen”. Lái xe là quá trình liên tục tích luỹ kinh nghiệm và phản xạ kịp thời với các tình huống bất ngờ. Nếu quá lâu không được luyện tập thì đương nhiên các kỹ năng sẽ dần mất đi”.

    “Người ít lái xe sẽ rất dễ “ngợp” khi ra đường, dẫn đến chân tay lóng ngóng, phản xạ kém, mất an toàn. Do vậy, nếu quá lâu không lái xe thì chỉ nên tập làm quen lại ở những nơi trống trải, vắng vẻ hoặc đoạn đường dễ chứ không nên đi ngay vào những tuyến đường đông đúc phức tạp hay đường cao tốc,…”.

     Việc ít được tiếp xúc, điều khiển phương tiện sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng của lái xe. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, việc kiểm tra và xử lý đối với những người có giấy phép lái xe nhưng ít lái như một số đề xuất là không khả thi.

     Theo một chuyên gia nhận định: “Có giấy phép lái xe phù hợp đương nhiên là đã được pháp luật cho phép lái xe. Các cơ quan chức năng sẽ chỉ xử lý lái xe thông qua hành vi vi phạm cụ thể. Chứ không ai có thể kiểm soát xem người đó là lái mới hay người ít lái xe”.

     Các chuyên gia lái xe an toàn cho rằng. Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và cho chính bản thân mình. Các tài xế “non tay”, thiếu kinh nghiệm nên chủ động luyện thêm tay lái trước một chuyến đi. Cần có thêm người hướng dẫn khi tham gia lưu thông giao thông. Thuộc nằm lòng kiến thức an toàn giao thông cũng như kỹ năng cần thiết.

     Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX hiện đang có rất nhiều hạng. Giấy phép lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E và FC căn cứ vào nhu cầu và mục đích của bạn mà lựa chọn học lái xe hạng nào cho phù hợp.

      Nếu bạn muốn bổ túc tay lái thì bạn đừng lo ngại gì. Bạn hãy đến Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng lái xe và vững chắc tay lái trên những chuyến đi của bạn. Đăng ký bổ túc tay lái các hạng B1, B2 và C.

    Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX là địa chỉ đào tạo sát hạch lái xe đáng tin cậy, uy tín nhất tại TP.HCM.

► ĐĂNG KÝ HỌC NGAY:  Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX –  Trường dạy và học lái tốt nhất TP. HCM

    HOTLINE: 0837.77.79.78 – Facebook: Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX  

    Địa chỉ: 105/1A Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

   Chân thành cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của Công ty TNHH TM & DV Chất Lượng Cao DLX – Chúc các bạn lái xe an toàn!

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *