Kỹ năng nói trước công chúng

 Nói trước công chúng là một “việc không dễ” đối với tất cả chúng ta. Nhất là trong các hoạt động Đoàn, Hội các bạn phải tỏ ra mình là một người tự tin và có sức thuyết phục đối với mọi người. Ban tổ chức Trại hè sẽ giới thiệu cho các bạn tham khảo một số kỹ năng trong hoạt động Đoàn, Hội.

Kỹ năng nói trước công chúng là một bài thuyết trình được truyền tải trực tiếp đến người nghe. Khi nói trực tiếp trước công chúng sẽ giúp nhà lãnh đạo tự tin hơn và có cơ hội để phát triển một vấn đề mà họ quan tâm.

Một vài lợi ích có được từ kỹ năng nói trước công chúng như:

  • Cải thiện sự tự tin
  • Kỹ năng tìm kiếm tốt hơn
  • Có kỹ năng suy luận
  • Có khả năng tranh luận

Nói trước công chúng là quan trọng nhất là trong lĩnh vực kinh doanh vì họ có nhu cầu tiếp nhận và phản hồi thông tin trước những khách hàng tiềm năng và tiếp thị doanh nghiệp của họ. Nhân viên bán hàng; người quản lý thì họ được kỳ vọng có kỹ năng nói trước công chúng hơn.

Làm sao để trở lên tốt hơn khi nói trước công chúng

Các vấn đề sau sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nói trước công chúng.

Viết một bài phát biểu hiệu quả

Muốn có bài phát biểu hiệu quả thì hãy tổ chức tốt bài viết , hấp dẫn. Bởi vì  ngay cả khi bạn có một giọng nói tuyệt vời hoặc bạn có uy tín nhưng nó không đồng nghĩa với bạn có một bài phát biểu tốt, bạn sẽ không có bài phát biểu tốt nếu bạn không học cách viết bài phát biểu ra, hoặc chuẩn bị kỹ cho bài phát biểu.

Vượt qua nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi là thực sự có thật và có thể nó vẫn ở trong bạn nếu bạn không cải thiện nó. Nếu bạn không cảm thấy tự tin khi phát biểu, người nghe có thể vẫn tiếp tục nghe nhưng không hiệu quả, may mắn thay có một vãi kỹ thuật sẽ giúp hầu hết mọi người kiểm soát được nỗi sợ hãi khi nói trước công chùng và trở lên tự tin.

Thực hành bài phát biểu

Thực hành bài phát biểu của bạn không chỉ cải thiện kỹ năng nói trước công chúng của bạn; mà có còn tăng thêm tính quen thuộc của bạn với bài phát biểu; nó giúp bài phát biểu của bạn diễn ra suôn sẻ và không bị bỏ sót ý nào.

Phát biểu.

Đến lúc bạn thực hiện bài phát biểu; bạn cảm thấy tự tin hơn và bạn đã thực thành tốt; bạn đã sẵn sàng cho bài phát biểu; có một vài chủ để và thủ thuật bạn có thể sử dụng. Trước khi thực hiện bài phát biểu thì có thể có một vài vấn đề làm bạn quan tâm hoặc lo lắng. Vấn đề lo lắng như:

  • Khán giả có thể nghe thấy tôi không
  • Địa điểm có thiết bị tôi cần không
  • Có đủ chỗ cho người nghe không

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *