Hướng dẫn kỹ thuật quay đầu xe 3 điểm

Kỹ thuật quay đầu xe 3 điểm là gì?

    Quay đầu xe 3 điểm là một kỹ thuật lái xe mà bất kỳ tài xế nào cũng nên biết. Vì chúng sẽ giúp ích được rất nhiều trong những trường hợp đi sai đường cần quay lại. Hoặc trong những khoảng không gian chật hẹp. 

    Quay đầu xe 03 điểm hay còn được gọi là quay đầu chữ K. Quay đầu xe chữ U không đều hoặc rẽ Y, kỹ thuật quay đầu xe này giúp cho xe ô tô có thể quay đầu ngược chiều lại hướng xe đang di chuyển trong không gian hẹp. 

    Để sử dụng thành thạo kỹ năng này bạn cần sử dụng số tiến, số lùi. Sau đó lùi nhẹ về phía sau và lái xe về phía trước một lần nữa để có thể chuyển hướng. Đối với những xe có kích thước to lớn thì quãng đường. Thực hiện kỹ thuật quay đầu thường sẽ dài hơn và mất nhiều thời gian hơn. 

 Hướng dẫn cách quay đầu xe 03 điểm 

    Nói một cách đơn giản hơn, khi muốn quay đầu sang bên kia đường. Để có thể đi đúng đường bạn cần lái xe sát vào lề sau đó lùi xe qua đường hướng thẳng đến lề đường bên phía đối diện. Sau đó lùi xe dọc theo lề đường và gạt cần số sau đó đi thẳng. 

Cụ thể các bước như sau: 

   Bước 01: Khi xác định cần quay đầu xe, bạn nên quan sát kĩ hai kính chiếu hậu hai bên. Quan sát gương để xem phía sau có xe không sau đó bật xi nhan và tìm một vị trí an toàn để tiếp cận. Sau khi đã đến điểm an toàn bạn tiến hành xoay vô lăng theo hướng trái. Và bắt đầu nhấn ga để có thể sang được lề đường phía đối diện. 

   Bước 02: Sau khi đã tiếp cận được lề đường phía bên trái bạn nhanh tay trả về số lùi. Và xoay vô lăng sang bên phải và tiếp tục nhấn ga nhẹ để xe lùi về phía rìa đường (điểm an toàn ở bước 01). Trong quá trình thực hiện bạn cần quan sát kỹ lưỡng xem có xe chạy tới không nhé. 

   Bước 03: Khi đã đến điểm an toàn bạn nhanh tay gạt cần số về phía trước và nhấn ga cho đến khi sang phía bên kia đường. Đến khi bạn cảm thấy đã có thể nhấn ga và tiến về phía trước an toàn. 

    Mấu chốt trong việc bạn có thực hiện được kỹ thuật này hay không. Chính là lựa chọn được vị trí ban đầu phù hợp và liên tục kiểm tra gương chiếu hậu để đảm bảo an toàn, tuy nhiên kỹ thuật này chỉ dành cho những trường hợp cấp bách, tốt nhất bạn vẫn nên tìm cho mình một bãi đậu xe đủ rộng để có thể sang đường an toàn. Chúc các bạn thành công. 

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *