Những ưu điểm khi học trung cấp

Học trung cấp là gì?

     Trung cấp là một loại hình giáo dục chính quy. Tuy nhiên; các trường trung cấp về cơ bản khác với các trường cao đẳng / đại học, đặc biệt là về mục tiêu đào tạo.

Khi các trường liên tục truyền thông và cung cấp thông tin trong một lĩnh vực chuyên ngành cụ thể từ vi mô đến vĩ mô; từ cơ bản đến nâng cao. Vì đào tạo nghề là mục tiêu cơ bản của giáo dục nên các trường trung cấp thường dành nhiều thời gian và nguồn lực cho việc đó. Cụ thể là, so với lao động chuyên nghiệp; sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ và có thể tìm kiếm các vị trí ngay sau khi hoàn thành bằng trung cấp. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do khiến một số trường trung cấp hiện nay “nhắm” vào số đông học sinh.

Trường trung cấp được phân thành hai loại hình là trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

–  Trình độ trung cấp chuyên nghiệp: Tuyển dụng các em học sinh trung học cơ sở; trung học phổ thông trở lên và đào tạo cho các em những công việc nhất định hoặc trang bị những kỹ năng cần thiết; để các em sau khi ra trường có thể hoàn thành một công việc cụ thể.

–  Trung cấp nghề: Xét tuyển từ trung học cơ sở trở lên; được cấp bằng trung cấp nghề khi tốt nghiệp. Mặc dù học trung cấp nghề là học nghề nhưng được hỗ trợ bởi hệ thống đào tạo chính quy; do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Ưu điểm của việc học trường trung cấp

  •    Giảm thời gian học
  • Theo quy định của Bộ LĐ-TB & XH; học sinh tốt nghiệp THCS không phải học bổ túc văn hóa khi vào hệ trung cấp bắt đầu từ năm 2017. Vì vậy; học sinh tốt nghiệp THCS có thể “nhảy cóc” lên trình độ trung cấp.
  • Sinh viên có thể giảm thời gian học tập của họ xuống còn 1 – 2 năm với luật này. Học sinh sẽ được đào tạo chương trình trung cấp; cũng như chương trình văn hóa trong thời gian từ 2 – 2,5 năm; nếu đăng ký học thêm kiến ​​thức văn hóa phổ thông.
  • Học sinh được cấp bằng trung cấp và chứng chỉ hoàn thành khối lượng kiến ​​thức văn hóa THPT; khi kết thúc chương trình học, được sử dụng trực tiếp hoặc liên thông lên cao đẳng, cơ sở.

20 tuổi có thể kiếm được việc làm ổn định

Sinh viên trung cấp đã được giảng dạy trong một chương trình thực tế và có hệ thống từ trường có thể đáp ứng các tiêu chí làm việc và ổn định cuộc sống ngay từ khi 20 tuổi.

Hơn nữa, trên thị trường ngày nay; các doanh nghiệp ngày càng ưa thích tuyển dụng nhân lực từ các trường trung cấp; vì những người này thường xuyên có thể hòa nhập nhanh với công việc và nhà tuyển dụng không cần đầu tư thêm tiền; chi phí đào tạo lại.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *