Gia sư dạy Trung học phổ thông

    Cấp THPT là bậc học cuối cùng của các em học sinh. Đánh dấu bước ngoặt quan trọng quyết định nhiều đến tương lai của học sinh sau này. Hơn nữa; kiến thức trong những năm học này cũng là những kiến thức nền tảng để học sinh có thể thi đỗ Tốt Nghiệp THPT; với số điểm cao và được lựa chọn vào học 1 ngôi trường đại học mong muốn. Như vậy; những năm học này học sinh cần có sự trợ giúp đắc lực của gia sư dạy kèm nhằm giảm bớt gánh nặng kiến thức; giúp học sinh tiến đến thành công nhẹ nhàng hơn.

Ba năm học cuối cấp này có thể nói vừa tổng hợp lượng kiến thức rộng lớn; vừa tạo một áp lực tâm lý đè nặng lên đôi vai các em. Học sinh phải đứng trước sự chọn lựa đúng đắn với những môn học mình có thể theo đuổi lựa chọn đúng ngành nghề; theo sở thích, đam mê và có nhiều em chọn lựa theo bố mẹ. Dù ở bất kì hình thức nào; gia sư dạy kèm THPT luôn là cầu nối giúp học sinh thông suốt tư tưởng; ổn định tâm lý để ôn tập tốt, đạt kết quả cao trong mọi kỳ thi. Đặc biệt là những kỳ thi quan trọng cuối cấp học.

     Luyện thi là cả một quá trình bền vững chứ không phải ngày 1 ngày 2 là có thể thành công. Do đó khi có sự trợ giúp của gia sư dạy kèm THPT; lượng kiến thức học sinh tích lũy hàng ngày qua các môn học chính là hành trang to lớn giúp các em tự tin giành điểm số cao với khối thi mình chọn lựa vào đại học.

Với lứa tuổi này của các em; đang có sự thay đổi tâm sinh lý để bước vào giai đoạn mới nên rất cần sự quan tâm theo sát. Ở trường; đang là thời kỳ các em tập trung về củng cố kiến thức và hướng nghiệp. Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn tập trung cao điểm vào chuyên môn; không còn thời gian để theo sát tâm lý; tính cách của từng học sinh. Về nhà, nếu gia đình không có thời gian quan tâm; trò chuyện sẽ rất dễ gây khủng hoảng tâm lý. Bởi cùng một lúc; các em phải đối diện với hai sự thay đổi lớn. Vai trò của gia sư dạy kèm THPT lúc này phát huy tối đa tác dụng.

     Đội ngũ gia sư chính là những thầy cô giáo dạy học THPT; và những sinh viên giỏi ở các trường đại học. Họ vừa là người đã kinh nghiệm trải qua những thời điểm khó khăn đó; thấu hiểu nỗi lòng của học sinh lúc này. Vừa là người gần gũi khách quan; những nhận định đánh giá cũng như tư vấn của gia sư sẽ giúp học sinh không còn thấy gánh nặng áp lực đè nặng lên vai. Bởi các em nhìn thấy được niềm tin tiềm ẩn mà gia sư dạy kèm THPT có thể giúp mình tiến tới kết quả như mong muốn bằng chính nền tảng nội lực kiến thức và kinh nghiệm mà gia sư truyền tải.

     Gia sư dạy kèm THPT nói chung; đặc biệt gia sư ôn thi đại học cũng là người chịu áp lực không kém các em học sinh. Bởi kết quả học tập; kết quả các kỳ thi cuối cấp và đại học phần nào phản ánh trình độ năng lực của gia sư. Vì thế; họ cũng không ngừng trau dồi, bổ sung kiến thức và kỹ năng để đưa đến thành công cho học trò. Quá trình đó thể hiện ở những ưu điểm nổi trội của gia sư dạy kèm THPT .

  1. Am hiểu tâm lý lứa tuổi

THPT có số năm ít nhất nhưng lại có nhiều sự thay đổi nặng nề nhất. Cha mẹ lúc nào cũng đặt kỳ vọng lên con cái nhiều hơn những gì thực tế con có; bởi cha mẹ không phải là người biết rõ lực học của con. Vô tình ba mẹ đang đặt gánh nặng quá sức lên vai con. Chỉ có gia sư dạy kèm THPT lúc này là người am hiểu tâm lý và nắm bắt rõ nhất năng lực học tập của con. Từ đó; những phân tích thấu đáo trên nền tảng cơ sở thực tế giúp học sinh ổn định tâm lý và lấy lại niềm tin.

  1. Vững vàng kiến thức chuyên ngành

Gia sư dạy kèm THPT là người nắm bắt kỹ nhất về kiến thức và lộ trình đề thi qua các năm. Kiến thức chuyên ngành chuyên sâu giúp gia sư có thể nhận định tốt đề thi và trang bị nền tảng kiến thức cơ bản; cũng như nâng cao phù hợp nhất với trình độ học sinh. Từ đó giúp học sinh đạt được mục tiêu kiến thức và thành tích tốt trong học tập.

  1. Tạo sân chơi chủ động cho học sinh

Gia sư dạy kèm THPT là người gần gũi; thấu hiểu học sinh và đặc biệt họ là những người biết khơi dậy sự sáng tạo; chủ động kiến thức cho học sinh. Diễn đàn một thầy, một trò đã giúp gia sư rèn giũa cho học sinh tự tin thuyết trình những quan điểm, hiểu biết của mình. Nó như một kỹ năng sống cần thiết tạo sự chủ động; sáo tạo và phong thái tự tin giúp dễ dàng đưa đến thành công cho các em trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

  1. Kỹ năng sư phạm và hướng nghiệp tốt

Gia sư dạy kèm THPT thường là các thầy cô giáo chính dạy THPT hoặc các sinh viên giỏi; kỹ năng truyền đạt thông tin và kỹ năng sư phạm của họ thuần thục. Những tư vấn của họ luôn sát với thực tế và dễ đi vào lòng người giúp người nghe cảm thấy thuyết phục. Vì vậy; không chỉ đơn giản là truyền dạy kiến thức mà qua đó gia sư chính là trợ thủ đắc lực; giúp phụ huynh tư vấn định hướng ngành nghề cho con em họ.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *