Cách áp dụng quy tắc trên những loại đường tại Việt Nam

    Giao thông ở Việt Nam khá phức tạp và ý thức tuân thủ giao thông ở Việt Nam vẫn còn khá hạn chế. Vì vậy việc sử dụng các quy tắc không còn hiệu quả nhiều nên cần áp dụng quy tắc linh hoạt tùy điều kiện đường. Bao gồm:

Đường nội thành

Tại những con đường có mật độ xe ô tô cao trong nội thành. Người lái sẽ rất khó lòng dùng những nguyên tắc cứng nhắc. Chẳng hạn nếu đang đi với tốc độ 20km/h. Nếu đúng quy tắc 2 giây thì bạn phải cách xe trước tối thiểu 11m. Tuy nhiên tại đường nội thành ở Việt Nam, rất khó để giữ khoảng cách này. Bạn chỉ cần nới lỏng khoảng cách với xe đằng trước ra khoảng 5 – 6m (chưa đến 11m). Thì sẽ có một số chiếc xe khác chen ngang vào để vượt lên.

    Dựa vào đó có thể thấy rất khó áp dụng quy tắc 2 giây tại những đường nội thành. Bởi mật độ xe lưu thông không ổn định và vài điều kiện bất ổn khác. Khi tham gia lưu thông bằng ô tô trong nội thành cần phải quan sát thật tốt và bình tĩnh trước mọi tình huống để có thể phản ứng nhanh.

Đường cao tốc

   Các xe di chuyển ở đường cao tốc với tốc độ khá cao. Vì vậy bạn cần tăng khoảng cách lên thêm để tránh các tai nạn nặng nề. Vì thế bạn không nên áp dụng quy tắc 2 giây mà chỉ nên dùng quy tắc 3 giây hoặc 4 giây để đảm bảo an toàn.

Đường quốc lộ

   Lượng xe lưu thông trên đường cao tốc khá ổn định. Vì thế bạn có thể sử dụng quy tắc 2 giây để đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn để đảm bảo cho bạn. Tuy nhiên khi di chuyển qua các khu vực dân cư trên quốc lộ, bạn có thể áp dụng quy tắc 4 giây. Nhằm tránh những tình huống người dân hai bên đường băng qua lại bất ngờ.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *